TP.HCM: 100% người dân sẽ được dùng nước sạch từ năm 2017

Thanh Hải - Xuân Hoa (VTV9)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 19:28 GMT+7

Trẻ em huyện Nhà Bè, TP.HCM, trong niềm vui có nước sạch. (Ảnh: nld.com.vn)

VTV.vn - Với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo TP.HCM, dự kiến đến cuối năm 2016, đầu năm 2017, 100% hộ dân trên địa bàn thành phố sẽ có nước sạch sử dụng.

Theo thống kê, TP.HCM hiện có 1,9 triệu hộ dân, trong đó có khoảng 80% hộ dân được dùng nước sạch. Tại nhiều quận, huyện vùng ven như các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Quận 12, quận Bình Tân..., tỉ lệ người dân thiếu nước sạch rất cao.

Theo Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco), TP.HCM đang quyết tâm triển khai đồng bộ các giải pháp để tăng số hộ dân được dùng nước sạch như: mở rộng mạng lưới đường ống cấp nước, lắp đặt bồn nước tập trung và thiết bị lọc nước. Tính đến ngày 15/7, thành phố đã cấp nước sạch cho 60.000 hộ dân tại các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi.

Hiện TP.HCM đẩy mạnh triển khai để sớm cấp nước cho 170 .000 hộ còn lại chưa có nước sạch.​

Xã hội hóa công trình cấp nước – Nâng tỷ lệ người dân được dùng nước sạch Xã hội hóa công trình cấp nước – Nâng tỷ lệ người dân được dùng nước sạch

VTV.vn - Xã hội hóa đầu tư công trình cấp nước là hướng mở trong việc nâng tỷ lệ người dân nông thôn được dùng nước sạch trong điều kiện ngân sách còn hạn chế.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước