TP.HCM: Bọt trắng như tuyết nổi trên rạch Ruột Ngựa

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/10/2016 22:25 GMT+7

Bọt trắng xuất hiện khắp mặt rạch và kéo dài cả km. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Từ tháng 7 đến nay, đã có 4 lần tại rạch Ruột Ngựa đoạn qua phường 16, quận 8, TP.HCM xuất hiện bọt trắng, gây hoang mang cho người dân.

Theo UBND quận 8, bọt trắng xuất hiện nhiều ở khu vực gần trạm bơm kiểm soát triều ở rạch Ruột Ngựa do Trung tâm chống ngập quản lý. Bọt trắng xuất hiện khi trạm bơm này hoạt động hoặc vào những lúc trời mưa, triều dâng cao. Người dân địa phương cho biết thêm, vào thời điểm xuất hiện bọt trắng, nước kênh thường có màu đen và bốc mùi hôi thối. Bọt trắng xuất hiện nhiều ở đoạn gần trạm bơm rồi lan ra trên diện rộng hàng km sang cả kênh Tàu Hủ. Theo người dân sở tại, việc xuất hiện bọt trắng có khả năng lớn là do các hóa chất ô nhiễm tạo ra.

Trước những lo lắng của người dân, UBND quận 8 đã trao đổi và có công văn đề nghị các đơn vị liên quan khảo sát, làm rõ nguyên nhân và có biện pháp hạn chế tình trạng bọt nổi trắng xuất hiện trên rạch Ruột Ngựa.


TP.HCM xuất hiện bọt nổi trắng xóa trên kênh Tàu Hủ TP.HCM xuất hiện bọt nổi trắng xóa trên kênh Tàu Hủ

VTV.vn - Tại TP.HCM trong mấy ngày qua, xuất hiện tình trạng bọt trắng kéo dài cả km nổi đầy kênh Tàu Hủ khu vực giao giữa rạch Ruột Ngựa và kênh Lò Gốm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước