TP.HCM cần chấm dứt quy hoạch trên giấy

VTV9-Thứ sáu, ngày 14/12/2018 13:49 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - UBND TP.HCM yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc thành phố cần chấm dứt tình trạng quy hoạch trên giấy.

Đối với doanh nghiệp, việc thực hiện quy hoạch phải hấp dẫn, với xã hội phải đồng thuận, cả với những người trong cuộc, không phải chỉ của những nhà quản lý. Quy hoạch mà doanh nghiệp không biết, xã hội không thừa nhận, hoặc không đúng tiềm năng, thế mạnh của nó ở từng khu vực thì chưa ổn. Đây là những yêu cầu UBND TP.HCM đặt ra cho đơn vị làm quy hoạch của thành phố trong buổi Hội thảo định hướng quy hoạch TP.HCM đến năm 2045 diễn ra sáng nay (14/12).

Tại hội thảo, lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu, quy hoạch TP.HCM đến năm 2045 phải theo hướng mở, nghiên cứu quy hoạch không nên căn cứ địa giới hành chính quận, huyện. Đơn cử như quy hoạch công viên cây xanh, trường học không chỉ phục vụ cho quận nào đó, mà cả khu vực rộng hơn, lúc đó quy hoạch trường lớp mới bàn bản. Quy hoạch phải cập nhật định hướng phát triển của thành phố trong đó có các trung tâm tài chính, trung tâm thời trang, đô thị thông minh, đô thị sáng tạo…

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết, thành phố vẫn còn nhiều dự án treo thời gian dài như: bán đảo Thanh Đa, rạch Xuyên Tâm, vấn đề thoát nước… Rút kinh nghiệm thời gian trước, thành phố sẽ suy nghĩ phương án phát triển dự án lớn chia nhỏ gói để dễ dàng thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư cùng tham gia. Tới đây, thành phố cũng sẽ có quy chế chặt chẽ để quản lý quy hoạch.

Người dân Thủ Thiêm, TP.HCM tiếp tục đề nghị làm rõ về diện tích quy hoạch Người dân Thủ Thiêm, TP.HCM tiếp tục đề nghị làm rõ về diện tích quy hoạch

VTV.vn - Trong buổi gặp với Chủ tịch UBND TP.HCM vào sáng 14/11, người dân Thủ Thiêm tiếp tục đề nghị làm rõ về diện tích quy hoạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước