TP.HCM chuẩn bị phương án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3

Lê Hải - Nhật Huân (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 21/09/2016 07:02 GMT+7

VTV.vn - Cầu Thủ Thiêm 3 sắp được xây dựng nhằm giảm tải cho giao thông từ Quận 7, Quận 4 đi Quận 2 và quận Thủ Đức.

Cầu Thủ Thiêm 3 có vị trí bắt đầu từ đường Tôn Đản (Quận 4), băng qua đường Nguyễn Tất Thành và vượt sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM). Ban quản lý dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm đề nghị các đơn vị đầu tư đề xuất thiết kế, qua đó cầu Thủ Thiêm 3 được xây dựng với độ tĩnh không cao 10m như cầu Thủ Thiêm 1; có kiến trúc độc đáo, mỹ thuật nhằm tạo không gian thân thiện giữa khu trung tâm hiện hữu với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự kiến, cùng với việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 sẽ là dự án mở rộng nâng cấp đường Tôn Đản. Dự án sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (hợp đồng BT). Ngoài liên danh Tổng Công ty Thái Sơn - Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển hạ tầng và bất động sản Việt Nam, các nhà đầu tư khác vẫn có quyền tham gia nghiên cứu đề xuất dự án. Dự kiến đến năm 2020, cây cầu này sẽ hoàn thành

Theo quy hoạch về giao thông vận tải TP.HCM đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thành phố có 21 cầu và hầm vượt sông Sài Gòn. Hiện đã có 14 cầu và hầm được xây dựng và đưa vào sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước