TP.HCM công bố kế hoạch xử lý sau thanh tra về khu đô thị Thủ Thiêm

Diệu Thư - Văn Dương (VTV9)-Thứ sáu, ngày 21/09/2018 20:41 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi họp báo vào ngày 21/9, đại diện lãnh đạo TP.HCM đã công bố kế hoạch xử lý sau thanh tra về khu đô thị Thủ Thiêm.

Sau khi Thanh tra Chính phủ có thông báo kết quả kiểm tra khiếu nại của dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm, sáng 21/9, UBND TP.HCM đã họp báo thông tin chính thức về kế hoạch xử lý sai phạm tại Thủ Thiêm. UBND TP.HCM đã nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, chân thành xin lỗi người dân thành phố, nhất là các hộ dân bị ảnh hưởng tại khu vực khoảng 4,3ha ngoài ranh quy hoạch  trong nhiều năm qua.

Trong buổi họp báo này, 2 nội dung được báo chí quan tâm nhiều nhất là thành phố sẽ xử lý các cá nhân vi phạm như thế nào và chính sách đền bù cho người dân bị thu hồi đất ra sao? Phóng viên các báo, đài đã đặt câu hỏi: Thanh tra Chính phủ kết luận những sai phạm của khu đô thị mới Thủ Thiêm kéo dài qua 4 đời Chủ tịch UBND TP.HCM, vậy ai là người liên quan trực tiếp và thành phố sẽ xử lý như thế nào với những người này?

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, quan điểm của thành phố là thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Trả lời các câu hỏi: Sắp tới thành phố sẽ xây dựng chính sách, xác định mức đền bù cho hàng trăm người dân khiếu nại kéo dài như thế nào, thành phố có hỗ trợ gì thêm cho 15.000 hộ dân đã chấp thuận chủ trương di dời trước đây, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết, thành phố sẽ cùng UBND quận 2 rà soát các chính sách. TP.HCM đang rà soát pháp lý giao đất, trường hợp đúng sẽ tiếp tục được triển khai, trường hợp sai hoặc chậm triển khai dự án sẽ bị thu hồi đất.


Lãnh đạo TP.HCM xin lỗi người dân vì dự án Thủ Thiêm Lãnh đạo TP.HCM xin lỗi người dân vì dự án Thủ Thiêm

VTV.vn - UBND TP.HCM nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, chân thành xin lỗi người dân TP.HCM.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước