TP.HCM: Cuộc kiểm tra kỳ lạ ở các cơ sở sản xuất phân bón giả

Thế Hà, Thúy Hằng, Quốc Thái (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 09:44 GMT+7

VTV.vn - Khi kiểm tra cơ sở phân bón, các cán bộ Quản lý thị trường huyện Bình Chánh hầu hết chỉ đứng bên ngoài, sau đó rời đi mà không có biên bản kiểm tra nào được lập.

Ập vào cơ sở sản xuất phân bón của một doanh nghiệp ở huyện Bình Chánh (TP.HCM), đoàn công tác phát hiện nhiều hệ thống máy móc đang hoạt động. Các công nhân đang làm việc khi thấy đoàn đã lẩn tránh ra phía sau. Cơ sở này từng bị xử phạt hơn 50 triệu đồng do sản xuất phân bón không giấy phép cách đây vài tháng, không hiểu sao hiện vẫn đang tiếp tục hoạt động.

Tại cơ sở thứ hai, một công ty sản xuất phân bón nằm chung vách với một trường học, chủ cơ sở cho biết, doanh nghiệp đã được cấp phép hoạt động dù việc thẩm định đánh giá tác động môi trường hiện chưa được hoàn thành.

Điều kỳ lạ, dù đại diện Bộ, ngành Trung ương đã phát hiện các sai phạm một cách rõ ràng nhưng trong cả hai cuộc kiểm tra, các cán bộ Quản lý thị trường huyện Bình Chánh hầu hết chỉ đứng bên ngoài, sau đó rời đi trong khi không có biên bản kiểm tra nào được lập. Càng bất ngờ hơn khi vào cuối buổi kiểm tra, một đơn vị có tên là Quỹ chống hàng giả đã "thưởng nóng" 20 triệu đồng cho Quản lý thị trường huyện Bình Chánh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước