TP.HCM: Đảm bảo an toàn giao thông dịp lễ cuối năm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/12/2019 14:28 GMT+7

VTV.vn - Để giúp người dân có thể di chuyển một cách an toàn trong những dịp lễ cuối năm, ngay từ đầu tháng 12, các CQCN trên địa bàn TP.HCM đã triển khai rất nhiều phương án.

Theo đó, trong dịp lễ Giáng sinh năm nay, CSGT TP sẽ bảo đảm 100% quân số trực chiến, bên cạnh đó, CSGT TP cũng sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm những đối tượng tham gia giao thông vi phạm những lỗi phổ biến như nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích, chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, chở qua số người quy định, không đội nón bảo hiểm, chạy xe gây rối trật tự công cộng,…

Tại khu vực trung tâm thành phố, lực lượng điều hòa giao thông phối hợp với lực lượng thanh niên xung phong có phương án phân luồng từ xa không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Các đơn vị cũng chủ động giải quyết nhanh chóng các tình huống dẫn đến ùn tắc giao thông.

Ngoài ra, từ nay đến ngày 31/12, Sở GTVT TP cũng yêu cầu chủ đầu tư các công trình trên địa bàn TP phải đẩy nhanh tiến độ thi công, tái lập mặt đường các đoạn đã thi công xong. Các rào chắn công trường cũng cần được thu gọn nhằm giúp cho người dân có thể lưu thông một cách dễ dàng trong những ngày lễ cuối năm và Tết dương lịch sắp tới. Người dân lưu thông trong dịp lễ này cũng nên tuân thủ luật giao thông và tuân theo sự hướng dẫn của lực lượng CSGT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước