Hà Nội tăng cường các biện pháp giảm thiểu ùn tắc giao thông dịp cuối năm

Nguyễn Tùng - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 20:42 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng Cảnh sát giao thông TP Hà Nội đã có nhiều phương án để giảm thiểu ùn tắc vào khung giờ cao điểm, đặc biệt trong thời điểm gần Tết Nguyên đán.

Trung tâm Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội là nơi kiểm soát, theo dõi hệ thống camera giao thông trên địa bàn Thủ đô. Đây là nơi cho thấy bức tranh toàn cảnh về giao thông Hà Nội. Tại phòng Trung tâm Điều khiển giao thông thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng có thể theo dõi được hệ thống camera giao thông tại các tuyến đường của thành phố Hà Nội. Qua những camera giao thông này, khi phát hiện điểm xảy ra ùn ứ, điểm nóng về giao thông, trung tâm sẽ thông báo tới lực lượng tuần tra, kiểm soát nhằm phân luồng, giảm thiểu áp lực giao thông tại các điểm này. Bên cạnh đó, các tín hiệu đèn sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với lưu lượng giao thông thực tế.

Vào khung giờ cao điểm, ở thành phố Hà Nội có nhiều điểm có áp lực giao thông lớn, các phương tiện di chuyển chậm với khoảng 10 vị trí thường xuyên xảy ra ùn tắc. Trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội sẽ tăng cường lực lượng chốt chặn tại những điểm ùn tắc để nhanh chóng giải tỏa ùn tắc. 

Bên cạnh việc tăng cường lực lượng chức năng xử lý vi phạm trực tiếp, trong thời gian này Công an thành phố Hà Nội sẽ tăng cường xử lý các vi phạm bị phạt nguội trên địa bàn. Tại Trung tâm Điều khiển giao thông thành phố Hà Nội, gần 600 camera trên các tuyến đường đã được trang bị. Các lỗi vi phạm sẽ ngay lập tức được gửi đến chốt cảnh sát giao thông trên tuyến đường hoặc gửi thông báo phạt nguội về để xử lý vi phạm.


Khó xử  lý phạt nguội vi phạm giao thông Khó xử lý phạt nguội vi phạm giao thông

VTV.vn - Việc xử phạt qua hình ảnh (phạt nguội) đang bộc lộ những điểm chưa hợp lý và gặp một số khó khăn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước