TP.HCM: Đường ngày càng cao, dân chưa biết bao giờ hết phải nâng nhà

Hoàng Giang, Ngọc Minh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 14:43 GMT+7

VTV.vn - Với bất cập trong việc chống ngập, việc nâng đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân, TP.HCM) đã kéo theo việc nâng nhà của người dân sở tại hơn 10 năm qua.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, một ngôi nhà trên đường Kinh Dương Vương tại quận Bình Tân, TP.HCM, lại phải tiếp tục nâng nền thêm một lần nữa. Đây đã là lần thứ 3 ngôi nhà này phải nâng nền. Hơn 10 năm nay, “cuộc chiến” nâng nhà vẫn đang tiếp diễn tại con đường này. Điều đáng nói, tất cả người dân sống trong khu vực này đều không thể biết nhà của họ sẽ còn phải nâng thêm bao nhiêu lần nữa.

Trước thực trạng này, nhiều chuyên gia cho rằng, cuộc đua nâng đường - nâng nhà không thể có hồi kết. Việc này liên quan tới sự bất cập trong đánh giá hiệu quả cách chống ngập bằng phương pháp nâng đường và sự không đồng bộ của hệ thống ống cống thoát nước.

Được biết, công trình nâng đường Kinh Dương Vương tại quận Bình Tân, TP.HCM đã phải tạm dừng 4 ngày qua theo đề nghị của chính quyền quận.

TP.HCM tạm dừng thi công nâng cao đường Kinh Dương Vương TP.HCM tạm dừng thi công nâng cao đường Kinh Dương Vương

VTV.vn - Cơ quan chức năng TP.HCM đã xem xét dừng thi công dự án nâng mặt đường Kinh Dương Vương do việc làm này gây nhiều bức xúc cho các hộ dân, cơ quan, hộ kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước