TP.HCM họp bàn về tháo gỡ khó khăn, phát triển nhà ở xã hội

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/10/2016 09:55 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Sáng 13/10, UBND TP.HCM có buổi họp về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo động lực thu hút đầu tư phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.

Dù đã triển khai tích cực nhưng trong 10 năm qua, mới chỉ có hơn 7.500 người được duyệt mua trong chương trình nhà ở xã hội của TP.HCM. Các dự án nhà ở xã hội do các doanh nghiệp tham gia thực hiện còn rất nhiều vướng mắc.

Theo các doanh nghiệp, mặc dù được ưu đãi đầu tư nhà ở xã hội, nhưng tiến trình thực hiện và thủ tục hành chính để lập dự án rất phức tạp và tốn kém thời gian của nhà đầu tư. Trong khi đó, lợi nhuận lại bị khống chế ở mức 10% và tiềm ẩn nhiều rủi ro do không được tự quyết về giá bán. Điều này khiến các chủ đầu tư không muốn tham gia vào các dự án nhà ở xã hội.

Về nguồn vốn, gói 30.000 tỷ đồng đã kết thúc nhưng gói tiếp theo vẫn chưa triển khai nên chủ đầu tư khó xây dựng được một kế hoạch phát triển dài hơi. Bên cạnh đó, việc thiếu cơ chế riêng cho các chủ đầu tư trong giai đoạn đền bù, giải phóng mặt bằng đã khiến các nhà đầu tư thiếu quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước