TP.HCM khẩn trương hoàn thành 2 nhà ga đầu tiên của tuyến Metro số 1 trước 30/4

Hạnh Vân, Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ sáu, ngày 20/04/2018 09:58 GMT+7

VTV.vn - Thông tin 2 nhà ga đầu tiên của tuyến Metro số 1 sẽ hoàn thành trước ngày 30/4 thực sự là tín hiệu khởi sắc, đem lại hy vọng về đích đúng hẹn vào năm 2020.

Tại nhà ga ở ngã tư Bình Thái, quận Thủ Đức, TP.HCM, đến thời điểm này, những công đoạn lắp ráp cuối cùng để đến ngày 30/4 hoàn chỉnh phần mái nhà ga đang được thi công. Với chiều dài gần 140m, nhờ các phần được làm trước và mang đến lắp ráp, việc thi công nhà ga là khá dễ dàng. Còn với nhà ga tại khu công nghệ cao, hình hài của nhà ga thứ 2 đã hiện rõ.

Như vậy, chỉ trong chưa đầy 2 tháng, 2 trong số 11 nhà ga của tuyến Metro số 1 đã được hoàn thành. Điều này đã cho thấy nỗ lực của những người thi công trong việc đảm bảo tiến độ, vượt qua thử thách lớn nhất là tình trạng chậm vốn.

Liên tiếp trong thời gian gần đây, những thông tin về việc chậm vốn cho tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên làm ảnh hưởng tiến độ đã làm không ít người dân TP.HCM lo lắng. Để đảm bảo tiến độ, TP.HCM đã ứng vốn 3.000 tỷ đồng từ ngân sách thành phố cho dự án. Nhờ sự hỗ trợ này, các gói thầu số 2, số 3 tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn đang được thi công và đảm bảo tiến độ đề ra.

Nếu không có gì thay đổi, đến cuối năm 2018, đơn vị thi công sẽ làm thêm các mái vòm nhà ga trên toàn tuyến. Trong đó, nhà ga tại Tân Cảng hứa hẹn sẽ là nhà ga độc đáo nhất, có điểm nhấn kiến trúc phù hợp với quy hoạch ở các khu vực xung quanh.


Kiến nghị bổ sung vốn ODA cho tuyến metro số 1 Kiến nghị bổ sung vốn ODA cho tuyến metro số 1

VTV.vn - UBND TP.HCM đã kiến nghị bổ sung vốn ODA cho tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước