TP.HCM kiểm soát chất lượng sản phẩm tại phiên chợ nông sản an toàn

Lệ Quyên - Xuân Thành (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 31/10/2016 11:27 GMT+7

VTV.vn - Ban tổ chức các phiên chợ nông sản an toàn đã áp dụng nhiều biện pháp để có thể quản lý chặt chẽ chất lượng sản phẩm, hàng hóa bán trong phiên chợ.

Theo Ban tổ chức, để được tham gia bán trong phiên chợ nông sản an toàn, các cá nhân, doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận VietGap, GlobalGap hoặc của chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn TP.HCM. Bên cạnh đó, các đoàn thanh tra sẽ đến tận cơ sở sản xuất của những đơn vị tham gia phiên chợ để kiểm tra. Những cuộc kiểm tra này là hoàn toàn đột xuất.

Để tránh tình trạng các đơn vị trộn hàng không đảm bảo vào phiên chợ, Ban tổ chức còn dành riêng một khu vực để lấy mẫu sản phẩm và kiểm tra trực tiếp. Các mẫu được kiểm tra bất ngờ gồm những loại rau củ, trái cây có nguy cơ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thậm chí cả thịt tươi sống.

Ngoài các phương pháp trên, phiên chợ còn cung cấp thông tin, địa chỉ của những những nhà vườn trên trang web, qua đó khách có nhu cầu có thể đến thăm quan nhà vườn.

Lần đầu tiên TP.HCM có phiên chợ “Nông sản an toàn” Lần đầu tiên TP.HCM có phiên chợ “Nông sản an toàn”

VTV.vn - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM sẽ tổ chức phiên chợ “Nông sản an toàn” với các sản phẩm đạt chứng nhận VietGap, GlobalGap…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước