Người dân Hà Nội có chợ phiên "Nông sản an toàn"

Sỹ Khỏe, Văn Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 20:26 GMT+7

VTV.vn - Từ nay, mỗi tháng định kỳ tại Hà Nội sẽ diễn ra hai phiên chợ Nông sản an toàn, mỗi phiên kéo dài 3 ngày vào cuối tuần thứ hai và tuần cuối cùng của tháng.

Lần đầu tiên, một chợ phiên về nông sản, thực phẩm an toàn được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức tại số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Ngay ở phiên chợ đầu tiên, những hợp đồng trị giá hàng trăm triệu đồng đã được ký kết, cho thấy nhu cầu lớn về nông sản, thực phẩm an toàn và sự mong đợi của người tiêu dùng có những địa chỉ tin cậy.

Tại phiên chợ đầu tiên, gần 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu tới người tiêu dùng những sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm sạch an toàn; có địa chỉ, được giám sát chặt chẽ. Chính bởi vậy, nhiều đối tác đã kí hợp đồng lớn để tiêu thụ sản phẩm, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc từ khu công nghiệp Hải Dương đặt mua hàng thường xuyên, trị giá 300 triệu đồng mỗi tháng để cung ứng cho 5.000 công nhân trong khu công nghiệp tiêu dùng hàng ngày.

Khác với Tuần lễ giới thiệu Nông sản an toàn thường chỉ được tổ chức theo các đợt tuyên truyền, từ nay, mỗi tháng định kỳ tại Hà Nội sẽ diễn ra hai phiên chợ Nông sản an toàn, mỗi phiên kéo dài 3 ngày vào cuối tuần thứ hai và tuần cuối cùng của tháng.

Để phiên chợ này trở thành địa chỉ tin cậy, lâu bền, cả người cung ứng và người tiêu dùng mong muốn có sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ, đảm bảo luôn sạch, an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước