TP.HCM kiến nghị phân cấp cho quận, huyện cấp sổ hồng

Thanh Hải (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 07/11/2016 09:30 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - UBND TP.HCM mới đây đã đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép phân cấp lại trong việc cấp sổ hồng về cho quận, huyện.

Trước đây, người dân nộp hồ sơ ở Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất quận, huyện. Hồ sơ sẽ được đưa qua Phòng Tài nguyên và Môi trường quận, huyện, lãnh đạo UBND quận, huyện ký giải quyết.

Theo quy định mới, sau tháng 7/2015, người dân nộp hồ sơ ở quận, huyện. Hồ sơ đó lại được chuyển lên Sở Tài nguyên & Môi trường, cụ thể ở đây là Văn phòng đăng ký đất đai thành phố, sau đó mới gửi lại về quận, huyện.

Chậm trễ trong giải quyết hồ sơ liên quan đến cấp sổ hồng là vướng mắc chung tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Việc ùn ứ là không tránh khỏi khi hiện nay, Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM mỗi ngày phải tiếp nhận tới 500 hồ sơ của 24 quận, huyện gửi về nhưng chỉ có 3 người ký hồ sơ.

Kiến nghị cấp sổ hồng cho cư dân chung cư bị thế chấp Kiến nghị cấp sổ hồng cho cư dân chung cư bị thế chấp TP.HCM: Gần 120.000 trường hợp chưa được cấp sổ hồng TP.HCM: Gần 120.000 trường hợp chưa được cấp sổ hồng TP.HCM: Đề xuất cấp sổ hồng cho các dự án thế chấp ngân hàng TP.HCM: Đề xuất cấp sổ hồng cho các dự án thế chấp ngân hàng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước