TP.HCM: Người dân có thể truy xuất nguồn gốc thịt heo qua tem

Lê Hải - Hồng Việt (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 10:20 GMT+7

VTV.vn - Với chiếc điện thoại có cài đặt phần mềm hoặc thông qua máy tính, người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc miếng thịt heo đã được dán tem.

Đây là đề án đang được TP.HCM triển khai trong nỗ lực kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, mỗi miếng thịt sẽ được dán một con tem. Trong con tem có ghi rõ nguồn gốc thịt heo (từ chủ trại heo nào, thương lái nào mua, thông qua lò mổ nào), được đơn vị thú y nào đóng dấu an toàn thực phẩm và đã được đưa vào bán ở đâu?

Cũng thông qua con tem này, các trại heo, thương lái muốn bán heo vào thị trường TP.HCM phải đăng kí tham gia đề án này và được kiểm soát quy trình chăn nuôi, cách thức giết mổ.

Qua phương thức quản lý tem truy xuất, TP.HCM dự kiến sẽ kiểm soát được phần lớn lượng thịt heo trên địa bàn. Nếu đề án triển khai thành công, thành phố sẽ tiếp tục áp dụng truy xuất với thịt gà và các loại rau.

Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc thực phẩm an toàn bằng smartphone Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc thực phẩm an toàn bằng smartphone

VTV.vn - Chỉ cần tải ứng dụng, quét tem nhận diện, người tiêu dùng đã có thể biết những thông tin cần thiết về nguồn gốc sản phẩm mình muốn sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước