TP.HCM: Quá tải tiêm vaccine dịch vụ

Hạnh Vân (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ tư, ngày 24/09/2014 10:06 GMT+7

Ảnh minh họa

Thời gian qua, tại TP.HCM, hàng ngàn người dân tìm tới các cơ sở tiêm dịch vụ để đăng ký tiêm vaccine cho con em mình khiến cho nhiều nơi trở nên quá tải.

Tại các cơ sở có tiêm dịch vụ, nhất là tại nơi có loại vaccine 6 trong 1 đều quá tải với lượng người đăng ký tăng đột biến trong thời gian qua. Đông nhất là tại các cơ sở tuyến trên như bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Nhi Đồng I, II...

Riêng tại bệnh viện Từ Dũ, cuối tuần qua, nhiều người dân đã phải ra về vì không thể đăng ký lịch tiêm cho con em mình, mặc dù bệnh viện này đã tăng công suất lên đến 400 ca/ngày. Cục Y Dược (Bộ Y tế) cho biết, trong tháng 8 có 12.000 liều vaccine “5 trong 1” được đưa ra thị trường, tháng 9 sẽ có 23.000 liều. Còn vaccine “6 trong 1” được nhập về 100.000 liều trong tháng 8, nhưng lượng vaccine nhập về không đủ đáp ứng nhu cầu.

Đây là một nghịch lý bởi trong khi tỷ lệ tiêm chủng mở rộng ngày càng thấp thì tiêm chủng vaccine ngày càng nhiều và quá tải? Thắc mắc lớn nhất là vì sao người dân lại ưu ái cho loại dịch vụ này đến vậy? Phóng sự sau sẽ đi tìm lời giải vì sao sự ưu ái này lại dẫn đến cuộc chạy đua giành giật từng mũi tiêm giữa các bậc làm cha làm mẹ.

 

 

 

Từ khóa:

vaccine

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước