TP.HCM sẽ kiểm soát thêm với người chưa xét nghiệm COVID-19 lần 2

Công Trung (VTV9)-Thứ sáu, ngày 03/04/2020 12:24 GMT+7

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát biểu tại buổi họp báo

VTV.vn - Tại cuộc họp báo vào sáng 3/4, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông báo nhiều nội dung quan trọng về việc cách ly phòng chống dịch hiện nay.

Theo đại diện HCDC, hiện nay một số nơi không thực hiện xét nghiệm lần 2 đối với người cách ly tập trung trước khi trở về cộng đồng. Do đó, TP.HCM dự kiến sẽ tiến hành kiểm soát một lần nữa. 

Theo đó, những người dân đã cách ly tập trung nhưng chưa có kết quả xét nghiệm lần 2 mà trở về TP.HCM sẽ có thể được kiểm soát lại gồm lấy mẫu xét nghiệm lại và cách ly tập trung nếu cần thiết. 

Lý giải cho việc này, đại diện HCDC cho biết trong thời gian qua, khi xét nghiệm lần 2 ngay trước khi rời khu cách ly tập trung vẫn có 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Do đó, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng người dân TP.HCM, HCDC sẽ thực hiện tốt các công tác kiểm soát, đồng thời đẩy mạnh hoạt động xét nghiệm kỹ để phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM ngưng dịch vụ Homestay, Airbnb trong 15 ngày TP.HCM ngưng dịch vụ Homestay, Airbnb trong 15 ngày TP.HCM lập chốt kiểm soát xe khách tại 7 cửa ngõ quan trọng TP.HCM lập chốt kiểm soát xe khách tại 7 cửa ngõ quan trọng TP.HCM: Kiểm soát chặt các khu chợ vùng ven TP.HCM: Kiểm soát chặt các khu chợ vùng ven

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước