TP.HCM sẽ lắp thêm 6 trạm cân tự động tại các cửa ngõ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/09/2016 16:50 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Khi lắp đặt xong các trạm cân này, việc kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn TP.HCM sẽ được khép kín cả 2 chiều ra và vào các cửa ngõ vào thành phố.

Từ đầu tháng 8/2016 đến nay, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã xử lý gần 19.000 lượt xe chở quá tải trọng. Các trường hợp xe vi phạm đều chở quá tải trọng từ 10% đến 30% so với quy định.

Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hiện nay các trạm cân tải trọng tự động hoạt động rất hiệu quả, đặc biệt là trạm cân trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh (Q.7) nhờ kiểm soát được cả hai chiều. Tuy nhiên, những trạm cân còn lại hiện vẫn chưa kiểm soát được chiều ra nên việc kiểm soát tải trọng xe gặp rất nhiều khó khăn.

Để siết chặt việc quản lý tải trọng xe, đặc biệt là tại khu vực cảng biển, các tuyến đường cửa ngõ, quốc lộ, Thanh tra giao thông TP.HCM đã tham mưu Sở Giao thông Vận tải kiến nghị UBND TP.HCM cho triển khai nhanh việc lắp đặt 6 trạm cân tự động ở các cửa ngõ thành phố như Quốc lộ 1, Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội... để kiểm soát chặt chẽ tải trọng xe cả chiều ra lẫn chiều vào.

Tăng mức xử phạt hành vi chở quá tải trọng Tăng mức xử phạt hành vi chở quá tải trọng

VTV.vn - Càng gần đến ngày 1/8, người dân càng quan tâm đến việc, vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt sẽ bị xử phạt nặng như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước