TP.HCM thí điểm chống ngập bằng hồ điều tiết ngầm công nghệ Nhật

Thanh Hải (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 20/10/2016 08:57 GMT+7

Một điểm ngập tại TP.HCM. (Ảnh: thesaigontimes.vn)

VTV.vn - Chiều 19/10, UBND TP.HCM đã ký quyết định chấp thuận cho công ty Sekisui (Nhật Bản) thí điểm xây dựng hồ điều tiết ngầm chứa nước bằng vật liệu vách nhựa chống ngập lụt.

Đây được cho là công nghệ phù hợp với những thành phố lớn như TP.HCM với quỹ đất không còn nhiều. Hồ điều tiết chứa nước ngầm có dung tích khoảng 100m3 bằng vật liệu "cross - wave". 

Theo công ty Sekisui, đây là vật liệu có tính bền cơ học cao, dễ dàng thi công, tháo lắp, thời gian thi công nhanh, áp dụng được tại các mặt bằng nhỏ hẹp, không gian chứa nước được trên 90% và thân thiện với môi trường.

Sau khi xây dựng hồ điều tiết ngầm, mặt bằng bên trên sẽ được hoàn trả cho các công trình như: bãi đỗ xe, công viên, sân vận động… với khả năng chịu tải thẳng đứng lên đến 25 tấn.

Theo Trung tâm Chống ngập TP.HCM, việc thí điểm xây hồ điều tiết là cần thiết, giúp thành phố có thể chọn lựa phương án tối ưu để xây dựng hàng loạt hồ điều tiết chống ngập trong tương lai.

Nhật Bản dự kiến đầu tư 22 tỷ Yen cho TP.HCM chống ngập Nhật Bản dự kiến đầu tư 22 tỷ Yen cho TP.HCM chống ngập TP.HCM lắp van ngăn triều cường, đắp bờ bao chống ngập TP.HCM lắp van ngăn triều cường, đắp bờ bao chống ngập TP.HCM thuê tư vấn giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng TP.HCM thuê tư vấn giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước