TP.HCM thông qua tờ trình về kích cầu đầu tư trong công nghiệp hỗ trợ

VTV9-Thứ hai, ngày 08/10/2018 17:30 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (8/10), HĐND TP.HCM đã thông qua tờ trình của UBND thành phố về kích cầu đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2018 - 2020.

Doanh nghiệp thụ hưởng chương trình này sẽ được vay ưu đãi với lãi suất 0%. Đây là một nội dung quan trọng trong phiên họp HĐND bất thường, kỳ họp HĐND TP.HCM khóa 9. Theo đó, nguồn kinh phí giúp kích cầu đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ được lấy từ ngân sách tập trung của TP.HCM, thực hiện chương trình cấp bù lãi vay kích cầu cho các dự án đầu tư công, sử dụng ngân sách thành phố mà HĐND từng cho ý kiến vào năm 2016. 

Sau khi được thông qua, HĐND TP.HCM giao UBND thành phố triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan, tăng cường tuyên truyền phổ biến rộng rãi chính sách này đến doanh nghiệp trong nước. Đồng thời, các đơn vị liên quan kiểm tra giám sát việc thực hiện, hỗ trợ đúng đối tượng, phát huy hiệu quả  nghị quyết.


Sử dụng vốn ngân sách để kích cầu đầu tư Sử dụng vốn ngân sách để kích cầu đầu tư

Với chính sách sử dụng vốn ngân sách để kích cầu đầu tư của TP. HCM, rất nhiều doanh nghiệp đã có những bước đi mạnh dạn hơn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước