TP.HCM yêu cầu kiểm tra vụ bán rẻ hơn 30ha đất

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/04/2018 16:09 GMT+7

VTV.vn - Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định liên quan đến vụ việc Công ty Tân Thuận chuyển nhượng hơn 30ha đất giá rẻ.

Liên quan đến việc Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển tại huyện Nhà Bè cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai hơn 30ha với giá 1,29 triệu đồng/m2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Thành ủy trong việc chuyển nhượng đất.

Việc ký kết Hợp đồng này không đúng theo Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc Đảng bộ thành phố. 

Ban Thường vụ Thành ủy cũng không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này; yêu cầu Công ty Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng. Đồng thời, Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật. 

Chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cũng nêu rõ: Ủy ban Kiểm tra Thành ủy phải làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm; trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8/5/2018.

TP.HCM: Dư luận đồng tình cách xử lý vụ chuyển nhượng 30ha đất công TP.HCM: Dư luận đồng tình cách xử lý vụ chuyển nhượng 30ha đất công

VTV.vn - Thành ủy TP.HCM khẳng định việc bán hơn 30 ha đất ở huyện Nhà Bè cho doanh nghiệp là trái quy định và yêu cầu hủy giao dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước