TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm việc tháo dỡ biệt thự cổ 100 tuổi

Hoàng Giang (VTV9)-Thứ tư, ngày 13/07/2016 06:36 GMT+7

Công trình nhà cổ gần 100 tuổi bị tháo dỡ tại quận Bình Thạnh. (Ảnh: VTV9)

VTV.vn - Những cá nhân và đơn vị tự ý tháo dỡ các biệt thự cổ 100 tuổi ở quận bình Thạnh (TP.HCM) sẽ bị xử lý, người đứng đầu các đơn vị liên quan cũng phải chịu trách nhiệm.

Trước việc căn biệt thự cổ gần 100 tuổi mang phong cách châu Âu tại đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) bị tháo dỡ khi chưa được chính quyền cho phép, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi đến Sở Quy hoạch và Kiến trúc và các Sở, ngành liên quan yêu cầu nhanh chóng kiểm tra, đề xuất biện pháp xử lý kiên quyết đối với các cá nhân và đơn vị tự ý tháo dỡ trái phép các biệt thự cũ có giá trị về kiến trúc, văn hóa, lịch sử.

Sở Xây dựng và các quận, huyện cũng được yêu cầu có biện pháp chấn chỉnh, quản lý chặt chẽ các công trình có nguồn gốc biệt thự cũ nhằm tránh trường hợp chủ đầu tư tự ý phá dỡ, chia cắt biệt thự trái pháp luật.

Cuối tháng 6/2016, căn biệt thự cổ gần 100 tuổi mang phong cách châu Âu tại đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh) đã bị tháo dỡ khi chưa được chính quyền cho phép. Cuối năm 2015, căn nhà rộng 443m2 từng được rao bán với giá 35 tỉ đồng. Ngay sau đó, UBND quận Bình Thạnh đã đình chỉ việc tháo dỡ.

Giải quyết biệt thự cổ Hà Nội: Còn nhiều bất cập Giải quyết biệt thự cổ Hà Nội: Còn nhiều bất cập

VTV.vn - Hiện nay, bài toán về giải quyết biệt thự cổ đang được đặt ra cho các nhà quản lý: bảo tồn hay dỡ bỏ để xây dựng lại, kinh phí thực hiện ở đâu?

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước