Tràn lan thiết bị phá sóng hộp đen rao bán trên mạng

Hồng Phong-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 00:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Thời gian gần đây, nhiều thiết bị gây nhiễu, phá sóng GPS, 3G của các thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) có xuất xứ từ Trung Quốc đã được rao bán công khai trên mạng.

Các thiết bị phá sóng 3G, GPS không được bày bán công khai ở thị trường do đây là hàng cấm, nhưng lại được rao bán tràn lan trên mạng internet. Nhiều trang web giới thiệu hàng chục mẫu thiết bị phá sóng GPS, 3G được quảng cáo là có xuất xứ từ Trung Quốc.

Các thiết bị phá sóng GPS có hình dạng như một chiếc máy bộ đàm cầm tay, với tính năng được mô tả là sẽ ngăn chặn ngay lập tức việc tiếp nhận GPS và không cho tất cả thiết bị GPS cho phép theo dõi vị trí hiện tại của người dùng thông qua tín hiệu gây nhiễu.

Đại diện Vụ Vận tải Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hiện một số địa phương phản ánh có chuyện doanh nghiệp đặt thiết bị phá sóng đường truyền GPS của hộp đen. “Việc này sẽ khiến công tác theo dõi vị trí xe đang chạy trên đường bị gián đoạn và không thể đưa ra số liệu về tốc độ xe chạy trên đường để có căn cứ xử phạt”. Đây là vấn đề các lực lượng công an cần phải vào cuộc để ngăn chặn tình trạng này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước