Đài THVN kỷ niệm 44 năm Ngày phát sóng chương trình đầu tiên

Đăng bởi An Thắng 0 Bình luận

6 Tháng 9 2014

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chặng đường gian khó trong những ngày đầu thành lập của truyền hình Việt Nam. Từ một phòng thu của Đài Tiếng nói Việt Nam, ngày 07/9/1970, tín hiệu truyền hình đầu tiên đã được phát sóng, đánh dấu sự ra đời của ngành truyền hình nước nhà. 44 năm qua, từ một đơn vị trực thuộc Đài TNVN đến khi tách ra thành một Đài TH quốc gia, VTV đã ngày một phát triển không ngừng, tạo ra giá trị và thương hiệu trong lòng khán giả trong và ngoài nước.

Hình ảnh các phóng viên của VTV có mặt ở những điểm nóng trên thế giới, truyền tải thông tin trung thực, theo đúng định hướng đã trở thành một hình ảnh đẹp đối với mỗi người xem truyền hình. Đó còn là niềm tự hào của mỗi thế hệ đã, đang và sẽ làm việc tại Đài THVN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Đài THVN Trần Bình Minh nhấn mạnh: “Có được những kết quả ngày hôm nay, những người làm truyền hình ở VTV không bao giờ quên công lao của các thế hệ đi trước đã gây dựng. Đội ngũ của Đài đang ở giai đoạn sung sức và sáng tạo, chiếm lĩnh thông tin, có mặt ở mọi lúc mọi nơi, mang tâm huyết của mình phục vụ khán giả”.

Tổng Giám đốc Đài THVN phát biểu tại buổi gặp mặt

Tổng Giám đốc Đài THVN phát biểu tại buổi gặp mặt

Cùng với sự lớn mạnh về đội ngũ làm nghề, 44 năm qua, Đài THVN còn có sự chuyển mình mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật đã tạo điều kiện vô cùng lớn cho mỗi phóng viên, biên tập viên phát huy tinh thần sáng tạo, làm ra những chương trình hấp dẫn khán giả.

Tổng Giám đốc Trần Bình Minh nhấn mạnh thêm, yếu tố con người là nhân tố quyết định cho sự phát triển của VTV. Mọi cơ chế, chính sách đều hướng tới đội ngũ để cùng phát triển, cùng cống hiến. Tập thể lãnh đạo Đài và các đơn vị sẽ tạo điều kiện tốt nhất để mỗi người sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình vì mái nhà chung VTV.

Chặng đường 44 năm đi qua không phải là dài, những gì làm được của Đài THVN ngày hôm nay chưa dừng lại ở đó. Đất nước đang hội nhập và Đài THVN cũng không nằm ngoài quy luật đó. Khẳng định được vị thế trong nước và cái đích cao hơn của những người làm truyền hình Việt Nam là ghi dấu ấn trên bản đồ truyền hình khu vực và trên thế giới. Để làm được điều đó cần có sự đoàn kết, nhất trí, sự tận tụy, sáng tạo và phát huy trí tuệ của mỗi cán bộ, viên chức và người lao động VTV.

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.