Trăn trở của lao động Việt Nam tại Thái Lan dịp cận Tết

Hữu Hưng (Thường trú VTV tại ASEAN)-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 15:17 GMT+7

VTV.vn - Tết đang đến gần và một năm mới đang đến nhưng vẫn còn nhiều lao động Việt Nam tại Thái Lan vẫn phải bươn chải, mưu sinh và không có dịp về quê ăn Tết.

Trong khi không khí Tết cổ truyền đang rộn ràng khắp Việt Nam, tại Thái Lan cũng như nhiều nước có người lao động Việt Nam vẫn là không khí bận rộn, hối hả của công việc thường ngày. Nhiều lao động Việt Nam vì những hoàn cảnh khác nhau không thể về quê đoàn tụ trong ngày Tết.

Theo thống kê không chính thức, có khoảng 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Thái Lan theo hình thức visa du lịch. Phần lớn là lao động chân tay, công việc bấp bênh do chưa có giấy phép lao động chính thức. Và thẻ làm việc hợp pháp cũng chính là mong ước trong năm mới của các lao động Việt Nam tại Thái Lan.

Tuy nhiên, họ cũng tự an ủi rằng những thành quả, những nỗ lực cố gắng của họ trong suốt cả một năm qua sẽ mang lại một cái Tết ấm no, vui vẻ cho những người thân ở quê hương.

Café sáng cuối cùng của năm: Tưng bừng không khí đón Tết Café sáng cuối cùng của năm: Tưng bừng không khí đón Tết

VTV.vn - Chương trình Café sáng số cuối cùng của năm Ất Mùi sẽ được phát sóng vào 6h50 sáng Chủ nhật (7/2, tức 29 Tết Nguyên đán) trên kênh VTV3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước