Trang trọng lễ tiếp nhận ca khúc "Tiến quân ca" từ gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao

Kim Ngân, Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 18:43 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Hồ Chí Minh truy tặng cho cố nhạc sĩ Văn Cao cho bà Nghiêm Thuý Băng. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Chiều nay (15/7), Lễ tiếp nhận ca khúc “Tiến quân ca” và truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sĩ Văn Cao đã diễn ra tại Tòa nhà Quốc hội.

Đai diện gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao, trưởng nam là họa sĩ Nguyễn Văn Thao, đã công bố văn bản hiến tặng bài Tiến quân ca cho nhân dân và Tổ quốc Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đại diện cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp nhận tài sản tinh thần vô giá này.

70 năm qua, kể từ khi Tiến quân ca chính thức trở thành Quốc ca, bài hát này đã đồng hành cùng dân tộc trong suốt quá trình thống nhất và xây dựng đất nước. Lễ hiến tặng này là tâm nguyện lúc sinh thời của nhạc sĩ Văn Cao. Sau khi được tiếp nhận, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ là cơ quan có trách nhiệm gìn giữ và phát huy giá trị của bài Tiến quân ca.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sĩ Văn Cao vì những đóng góp đặc biệt xuất sắc của ông cho nền văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước