Trao tặng 5 tỷ đồng và 25 tấn gạo cho ngư dân TT-Huế

Bình An (VTV8)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 17:20 GMT+7

VTV.vn - Sáng 18/5, Ngân hàng Agribank Việt Nam đã trao tặng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT-Huế 5 tỷ đồng và 25 tấn gạo nhằm hỗ trợ ngư dân gặp khó khăn do sự cố môi trường biển.

Đây là số tiền và gạo được Agribank trao tặng cho TT-Huế, trong tổng số 20 tỷ và 100 tấn gạo sẽ được đưa đến tận tay ngư dân 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trong đợt này. Ngay sau lễ tiếp nhận, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện Chi nhánh Ngân hàng Agribank tại Huế đã về thị trấn Thuận An tổ chức trao quà cho ngư dân bị thiệt hại.

Gần 200 suất quà, mỗi suất là 20 kg gạo đã được trao trực tiếp cho ngư dân chuyên nghề khai thác thủy sản gần bờ. Riêng những hộ nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại sẽ nhận tiền hỗ trợ sau, từ tổng quỹ 5 tỷ đồng mà Ngân hàng NN&PTNT dành cho TT-Huế.

Để hỗ trợ cho ngư dân khắc phục thiệt hại, Ngân hàng Agribank còn thực hiện nhiều chính sách ưu đãi như miễn toàn bộ lãi đối với những ngư dân bị thiệt hại trực tiếp, hoặc cơ cấu lại nợ và giảm lãi đối với những hộ dân bị thiệt hại gián tiếp...

Theo thống kê chưa đầy đủ, đến nay đã có gần 15 tỷ đồng và hàng chục ngàn tấn gạo, xuất quà từ các doanh nghiệp, ban trị sự phật giáo, Ủy ban mặt trận và các cá nhân được trao tận tay cho ngư dân vùng biển TT-Huế, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đồng hành cùng ngư dân, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước