Trao tượng vàng Thánh Gióng "Hào khí Thăng Long - Vì hòa bình thịnh vượng"

Việt Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 14:07 GMT+7

Sáng nay (5/10), tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao tượng vàng Thánh Gióng cho các tỉnh, thành phố, các tổ chức, cá nhân.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, nằm trong dự án “Hào khí Thăng Long – Vì hòa bình thịnh vượng” do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Học viện Phật giáo Việt Nam, Báo An ninh Thủ đô, Công ty Hữu nghị Á Châu phối hợp tổ chức.

60 bức Tượng vàng Thánh Gióng – Phù Đổng Thiên Vương mang thông điệp của ý chí và lòng tự hào dân tộc. Các bức tượng được chế tác bằng phương pháp thủ công truyền thống, bằng đồng nguyên chất mạ vàng, có chiều cao 80cm, trọng lượng 60kg, dựa trên nguyên mẫu tượng đài Thánh Góng tại Sóc Sơn, Hà Nội.

Ban Tổ chức đã trao một bức tượng cho thành phố Hà Nội, một bức tượng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dành giúp đỡ ngư dân bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ban Tổ chức cũng trao tượng cho chùa Trường Sa lớn (huyện đảo Trường Sa), thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) và tỉnh Cà Mau, cùng nhiều tỉnh thành, tổ chức, cá nhân để tượng vàng Thánh Gióng có mặt ở mọi miền của Tổ quốc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước