Trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5 tương đối ổn định

Hải Sơn-Thứ ba, ngày 28/04/2015 07:01 GMT+7

Ảnh: PL TPHCM

VTV.vn - Ngày đầu tiên của đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, công tác phục vụ vận tải hành khách, cũng như đảm bảo trật tự giao thông tại các các cửa ngõ của TP.HCM tương đối ổn định.

Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5) năm nay tương đối dài. Trong dịp này, nhu cầu đi lại của hành khách dự kiến sẽ tăng cao. Tuy nhiên, vào chiều 27/4, ngày đầu tiên của đợt cao điểm này, công tác phục vụ vận tải hành khách, cũng như đảm bảo trật tự giao thông tại các các cửa ngõ của TP.HCM tương đối ổn định, an toàn.

Tại bến xe Miền Đông - đầu mối lớn nhất về vận tải hành khách đường bộ, trong ngày 27/4, lượng khách đến bến mua vé về các tỉnh miền Bắc và Tây Nguyên rất lớn, ước tính khoảng 45.000 người, tăng 150% so với ngày thường. Nằm trong kế hoạch phục vụ dịp nghỉ lễ năm nay, bến xe và các hãng vận tải đã tăng khoảng 50% số lượng chuyến và cơ bản phục vụ đủ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Tại cửa ngõ phía Bắc của TP.HCM, đoạn qua khu du lịch Suối Tiên, vào giờ cao điểm chiều 27/4, tình hình giao thông cũng tương đối ổn định, không có tình trạng kẹt xe như những đợt lễ, Tết trước đây.

Theo kế hoạch, Công an TP.HCM đã chỉ đạo lực lượng CSGT, Cảnh sát 113 túc trực 100% quân số, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tại quận, huyện nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ trọng đại này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước