Trẻ em có yếu tố nước ngoài tại Hậu Giang chưa được chăm sóc sức khỏe ban đầu

Thanh Chương - Tuấn Khôi - Đức Anh (VTV9)-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 10:46 GMT+7

VTV.vn - Do không nằm trong danh sách quản lý của địa phương nên trẻ em có yếu tố nước ngoài không được cấp thẻ BHYT dành trẻ em, không có quyền lợi chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Đã 6 năm qua, bé Kim Su Hwan và em gái (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) được mẹ đưa từ Hàn Quốc về sinh sống với ngoại. Không may, bé Su Hwan đã mắc chứng bại não bẩm sinh, mỗi tháng chi phí điều trị bệnh cho bé lên đến 15 triệu đồng. Bên cạnh chi phí, việc chăm sóc cho Su Hwan cũng rất vất vả. Gia đình phải cắt cử hẳn 1 người để theo dõi sức khỏe, lo chuyện ăn uống của cháu.

Không như những đứa trẻ cùng trang lứa được chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh, bé Kim Su Hwan cũng như nhiều trường hợp trẻ em có yếu tố nước ngoài, con lai khác tại tỉnh Hậu Giang đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, muốn mua bảo hiểm y tế tự nguyện cũng không được xem xét do thiếu thủ tục liên quan. Theo đó, bi kịch của những trẻ em có yếu tố nước ngoài tiếp tục kéo dài.

Hậu Giang nỗ lực hỗ trợ trẻ em lai không có giấy khai sinh Hậu Giang nỗ lực hỗ trợ trẻ em lai không có giấy khai sinh

VTV.vn - Tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho trẻ em lai không có giấy khai sinh được đến trường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước