Trẻ nhiễm virus hợp bào hô hấp không nguy hiểm như đồn thổi

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/09/2018 15:44 GMT+7

VTV.vn - Virus có tên gọi tắt là RSV không hề nguy hiểm và cũng không phải virus hiếm gặp như lời đồn thổi trên mạng xã hội.

Hơn 1 tháng qua, số trẻ bị nhiễm virus hợp bào hô hấp điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương tăng cao. Tuy nhiên, virus có tên gọi tắt là RSV này không hề nguy hiểm, cũng không phải virus hiếm gặp như lời đồn thổi trên mạng xã hội những ngày qua, đó chỉ là một trong những loại virus phổ biến, gây bệnh đường hô hấp theo mùa ở trẻ em.

Năm nay, bệnh xuất hiện sớm hơn thường kỳ. Đã có hàng trăm bệnh nhi đến khám và điều trị được xác định nhiễm virus RSV. Những trường hợp nặng chủ yếu là trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nhiều trẻ phải hỗ trợ thở oxy do viêm phổi, viêm tiểu phế quản, suy hô hấp. Tuy nhiên, thời điểm này đã có dấu hiệu giảm.

Hiện chỉ còn 10 trẻ đang điều trị tại khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh do virus RSV hay gặp ở trẻ dưới 2 tuổi và thường gây bệnh nặng ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ suy giảm miễn dịch. Còn bình thường, trẻ có thể tự khỏi nếu được chăm sóc tốt. Cần theo dõi sát, phát hiện dấu hiệu nặng và đưa trẻ tới bệnh viện kịp thời để được điều trị triệu chứng hiệu quả, tránh tiến triển nặng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước