Xuất hiện ổ dịch ho gà tại Cao Bằng

Trung tâm tin tức VTV24, icon
09:44 ngày 23/08/2016

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện 168 trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp, trong đó 49 bệnh nhân có triệu chứng ho gà tại 3 xã của huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Tiêm chủng vaccine phòng ho gà cho trẻ em.

Hiện Bộ Y tế đã thành lập đoàn công tác trực tiếp đến địa phương điều trị, giám sát và tổ chức ngay đợt tiêm chủng vaccine phòng ho gà cho tất cả trẻ em trong lứa tuổi từ 24 - 48 tháng trên toàn địa bàn xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Qua điều tra cho thấy, từ ngày 22/7 - 11/8, có 168 trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp tại 3 xóm Cà Đổng, Cà Mèng và Cà Pẻn A thuộc xã Đức Hạnh, trong đó ghi nhận 49 bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng điển hình với bệnh ho gà nên cơ quan y tế đã lấy mẫu về xét nghiệm. Sau đó, đoàn công tác đã phối hợp với y tế địa phương hướng dẫn bệnh nhân cách ly, cấp phát thuốc và giám sát điều trị bệnh nhân tại nhà; điều trị dự phòng cho tổng số 352 người, theo dõi diễn biến tình trạng bệnh nhân hàng ngày.

Bên cạnh đó, Cục Y tế Dự phòng đã chỉ đạo ngành Y tế địa phương triển khai các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch ho gà, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng; tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng chống dịch, giám sát, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh ho gà cho tất cả các nhân viên y tế thôn, bản và y tế xã Đức Hạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục