Triển khai chương trình Phân bón giả tác hại thật

Hoàng Dương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Phân bón giả tác hại thật gồm 4 giai đoạn, kéo dài trong 6 tháng trên phạm vi toàn quốc.

Để giúp nông dân có những kiến thức tự bảo vệ mình trước những hành vi buôn bán phân bón giả và kém chất lượng ngày càng diễn ra tinh vi hơn, Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là Ban 389), Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương cùng Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí với nhãn hàng phân bón Phú Mỹ tiếp tục triển khai chương trình Phân bón giả tác hại thật tại khu vực Đông Nam Bộ .

Hơn 400 nông dân khu vực Đông Nam Bộ tham gia chương trình đã được hỏi và tư vấn trực tiếp về cách phân biệt phân bón nào là phân bón giả, dùng phân bón đúng cách và nên làm như thế nào để bảo vệ quyền lợi của mình khi mua phải phân bón giả và kém chất lượng.

Phân bón chiếm khoảng 50% chi phí đầu vào trong trồng trọt và là yếu tố quan trọng quyết định năng suất. Tuy nhiên thị trường phân bón đang có những diễn biến khó lường, Theo tính toán, mỗi năm Viêt Nam thiệt hại 2,6 tỷ USD do phân bón giả và kém chất lượng. Chương trình Phân bón giả tác hại thật gồm 4 giai đoạn, kéo dài trong 6 tháng trên phạm vi toàn quốc, giúp bà con nâng cao nhận thức trong việc loại trừ phân bón, kém chất lượng cùng việc tháo gỡ vướng mắc, siết chặt công tác quản lý từ sản xuất đến lưu thông để giảm hiểu thiệt hại cho bà con .

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước