Triển lãm "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/08/2019 15:11 GMT+7

VTV.vn - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một văn kiện có ý nghĩa lịch sử mà còn mang giá trị thời đại sâu sắc, là di sản thiêng liêng và quý báu của dân tộc Việt Nam.

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người, sáng nay (22/8), Thư viện Quốc gia Việt Nam khai mạc Triển lãm tư liệu "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh". Có 700 tư liệu tiêu biểu được lựa chọn trưng bày, trong đó có những cuốn sách quý hiếm như bản in Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969 ngay sau khi Người mất.

Triển lãm tập trung giới thiệu những nội dung cốt lõi trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Đảng, về đoàn viên thanh niên, về nhân dân lao động, về phong trào cộng sản thế giới. Tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Người với Tổ quốc, nhân dân và sự nghiệp cách mạng.

Bên cạnh đó, các thành tựu sau 50 năm thực hiện Di chúc Bác, các văn bản chỉ đạo, triển khai Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những tấm gương điển hình học theo gương Bác cũng được giới thiệu tại triển lãm. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 20/9 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là những định hướng lớn về xây dựng Đảng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là những định hướng lớn về xây dựng Đảng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Quốc bảo” xây dựng đất nước Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Quốc bảo” xây dựng đất nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước