Triển lãm bị phát hiện có nhiều tranh giả vẫn mở cửa bình thường

Hạnh Vân, Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/07/2016 11:11 GMT+7

VTV.vn - Dù bị phát hiện tại phòng tranh có nhiều bức tranh giả, nhưng triển lãm "Những bức tranh trở về từ châu Âu" hiện vẫn mở cửa bình thường.

Hôm qua (20/7), sau cuộc họp kéo dài 6 giờ đồng hồ của các thành viên Hội đồng thẩm định, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã khẳng định những bức tranh tham gia triển lãm là giả.

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã kết luận 15/17 bức tranh là giả, 2 bức còn lại là giả mạo chữ ký và sáng qua, Bảo tàng cũng đã chính thức đưa ra lời xin lỗi với công chúng. Bên cạnh đó, Hội đồng thẩm định cũng cho rằng cần phải tạm giữ 17 bức tranh này để phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên VTV, triển lãm "Những bức tranh trở về từ châu Âu" hiện vẫn mở cửa bình thường. Điều này cho thấy các cơ quan chức năng hiện đang rất lúng túng trong việc xử lý vấn đề này.

Sự việc trên đã gây hoang mang trong giới nghệ thuật. Từ câu chuyện này, nhiều người đặt ra câu hỏi: Đâu là tính xác thực của các bức tranh, nhất là khi trong nhiều năm qua, thị trường mỹ thuật Việt Nam đang bị xuống dốc trầm trọng về uy tín do nạn sao chép tranh và tranh giả tràn lan?

Ồn ào trong triển lãm Những bức tranh trở về từ châu Âu Ồn ào trong triển lãm "Những bức tranh trở về từ châu Âu"

VTV.vn -Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM khẳng định, những bức tranh tham gia triển lãm “Những bức tranh trở về từ châu Âu" là giả. Trong khi một nhà sưu tập cho rằng tranh của họ là thật.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước