Triển lãm "Bóng đồng" trong tín ngưỡng thờ Mẫu

Công Trang - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 24/05/2018 15:31 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm mang tên "Bóng đồng" đang được tổ chức tại Hà Nội, trưng bày 48 bức tranh của 24 họa sỹ vẽ về nghi thức hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu.

Không gian tâm linh đa sắc nhưng không kém phần huyền ảo và đầy mê hoặc trong tranh đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân cũng như những người đam mê hội họa.

Chúa Thượng ngàn, Múa lửa, Múa quạt, Cô Chín, giá Cậu… trong mỗi bức tranh, người đứng giá hầu đồng khoác lên mình những bộ trang phục khác nhau, hóa thân thành những ông hoàng, bà chúa; tiến hành các nghi thức cúng tế, múa hát và ban tài lộc khác nhau.

Triển lãm do Câu lạc bộ Art 60+ phát động và tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp của nghi thức hầu đồng nằm trong "Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Để giúp khán giả cảm nhận rõ nét hơn về tín ngưỡng thờ Mẫu, một buổi trình diễn nghi thức hầu đồng đã được tổ chức ngay trong lễ khai mạc.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 27/5.

Tín ngưỡng thờ Mẫu từ góc nhìn báo chí và truyền thông Tín ngưỡng thờ Mẫu từ góc nhìn báo chí và truyền thông

VTV.vn - Đây là nội dung tọa đàm nhằm xác định vai trò của báo chí, truyền thông trong việc phát huy giá trị văn hóa dân tộc vừa diễn ra tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

thờ Mẫu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước