Triệt phá đường dây buôn lậu nước ngọt lớn nhất từ trước tới nay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 10:15 GMT+7

VTV.vn - Một vụ buôn lậu nước ngọt có trị giá lên tới gần 10 tỷ đồng vừa bị Hải quan An Giang khởi tố vụ án hình sự.

Toàn bộ số hàng hóa của công ty TNHH một thành viên xuất nhập khẩu, sản xuất thương mại dịch vụ Toàn Cầu có địa chỉ tại ấp 1B, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Theo tờ khai nhập khẩu, tất cả chỉ có 10.000 thùng nước giải khát có ga hiệu Mirinda trên 2 chiếc ghe.

Sau nhiều lần thay đổi tờ khai Hải Quan, khai bổ sung nhưng khi được yêu cầu kiểm tra hàng hóa, công ty này lại không phối hợp. Vì vậy, Hải quan An Giang phải khám xét và phát hiện lượng hàng hóa thực chênh rất nhiều rồi so với tờ khai.

Triệt phá đường dây buôn lậu nước ngọt lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện gần 17.500 thùng nước giải khát có ga, xuất xứ Campuchia; gần 30.000 thùng nước tăng lực hiệu RedBull xuất xứ Thái Lan. Theo cơ quan Hải quan An Giang, nếu đưa trót lọt số hàng hóa trên vào Việt Nam thì chỉ riêng việc khai sai tên hàng hóa, doanh nghiệp đã hưởng lợi nhiều tỷ đồng. Số hàng hóa trên được Hội đồng Định giá là trên hơn 8,6 tỷ đồng.

Hiện Cục Hải quan tỉnh An Giang đang làm các thủ tục chuyển toàn bộ hồ sơ, tang vật và phương tiện vi phạm của vụ án đến cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền, xác minh mở rộng để điều tra đối với các đối tượng liên quan khác.

“Nóng” tình trạng buôn lậu vật tư y tế tại Tây Ninh “Nóng” tình trạng buôn lậu vật tư y tế tại Tây Ninh

VTV.vn - Lợi dụng diễn biến phức tạp của COVID-19, nhiều đối tượng đã thu gom các loại vật tư y tế để vận chuyển trái phép sang Campuchia thu lợi bất chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước