Triệt phá đường dây sản xuất dầu DO giả liên tỉnh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/09/2019 14:39 GMT+7

VTV.vn - Từ năm 2018 đến nay, đường dây này đã sản xuất, mua bán dầu DO giả tại tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận với số lượng trên 300.000 lít.

Tại kho hàng của Công ty TNHH MTV Vận tải Đình Chương (xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn) do Bùi Đình Chương (sinh năm 1978, ở xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh) là Giám đốc, Công an huyện Bình Sơn đã bắt quả tang nhóm đối tượng đang sử dụng ống dẫn chiết chất lỏng sang một xe bồn của Công ty THHH MTV Vận tải Đình Chương có chứa dầu DO để pha trộn. Số lượng chất lỏng trên 3.000 lít trên xe bồn là dầu giả.

Trước những chứng cứ không tể chối cãi, Bùi Đình Chương và Nguyễn Thanh Phong (ở Cần Thơ) khai nhận hành vi làm dầu giả của mình.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã khám xét khẩn cấp tại phân xưởng trụ sở của Công ty TNHH Môi trường Dung Quất (thôn Trung An, xã Bình Thạnh) do Nguyễn Minh Hiệp (sinh năm 1949, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm giám đốc, phát hiện thiết bị dùng để sản xuất dầu giả, nhiều loại hóa chất, trên 10 m3 dầu thành phẩm, cùng nhiều dụng cụ, phương tiện để thực hiện việc sản xuất, mua bán dầu giả.

Triệt phá đường dây sản xuất dầu DO giả liên tỉnh - Ảnh 1.

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận, từ năm 2018 đến nay, Nguyễn Minh Hiệp đã móc nối mua bán dầu giả với công ty của Bùi Đình Chương trên 100 chuyến hàng với số lượng trên 300.000 lít dầu, giá từ 12.000-13.400 đồng/lít với số tiền hàng tỷ đồng.

Công ty TNHH Vận tải Đình Chương là đơn vị ký kết hợp đồng vận chuyển với Công ty PV OIL. Lợi dụng điều này, sau khi mua dầu giả, Chương chỉ đạo nhân viên là Châu Ngọc Nhân (ở xã Bình Hiệp) tháo kẹp chì rút bớt dầu trên các xe bồn nhận dầu DO từ Nhà máy PV Oil (ở Cảng Dung Quất, thuộc xã Bình Thuận). Nhóm đối tượng pha trộn giữa dầu giả và dầu DO theo tỷ lệ khoảng 1:10. Sau đó quấn kẹp chì, chở bán cho các cửa hàng xăng dầu ở tỉnh Quảng Ngãi và một số tỉnh khác.

Để che giấu hoạt động sản xuất dầu giả, Hiệp đã cho một cơ sở khác hoạt động gia công thép trong phân xưởng của Công ty TNHH Môi trường Dung Quất.

Bộ trưởng Bộ Công an: Xăng giả là nguyên nhân khiến nhiều phương tiện bốc cháy trên đường Bộ trưởng Bộ Công an: Xăng giả là nguyên nhân khiến nhiều phương tiện bốc cháy trên đường

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, xăng giả liên quan đến vụ "Trịnh Sướng" là nguyên nhân khiến nhiều ô tô, xe máy bốc cháy trên đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước