Triều cường lớn nhất năm có thể gây ngập 9 tuyến đường tại TP.HCM

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 21:28 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Dự báo trong 3 ngày tới sẽ là đợt triều cường lớn nhất trong năm ở TP.HCM, với đỉnh triều 1,5m trở lên, thành phố sẽ có ít nhất 9 tuyến đường bị ngập.

Hai tuyến đường có thể ngập nặng là Lương Định Của (quận 2) và Huỳnh Tấn Phát (quận 7). Bảy tuyến đường ngập nhẹ là Nguyễn Văn Hưởng, Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 50, Lê Văn Lương, Trần Xuân Soạn, tỉnh lộ 10, đường 26.

Thời điểm xuất hiện triều cường là vào buổi sáng và chiều tối. Trong những ngày qua, dù đỉnh triều ở mức báo động 2 nhưng do thời gian xuất hiện sớm (vào khoảng 3 - 4h) nên không ảnh hưởng nhiều đến người đi đường. Đỉnh triều xuất hiện buổi chiều khá thấp nên không gây ngập nhiều. Từ ngày 15/10, đỉnh triều cường ngày càng tăng dần và thời gian xuất hiện ngày càng muộn, gần với thời gian tan tầm nên dự báo những ngày tới, đỉnh triều sẽ gây ngập và cản trở giao thông.

Đỉnh triều lên cao nhất tại TP.HCM sẽ vào ngày 17 và 18/10. Để tránh những thiệt hại về người và tài sản, chính quyền cũng như người dân TP.HCM đang gấp rút di dời và chuẩn bị các biện pháp ứng phó.


TP.HCM khẩn trương ứng phó với triều cường vượt báo động 3 TP.HCM khẩn trương ứng phó với triều cường vượt báo động 3 Triều cường sông Đồng Nai - Sài Gòn đang lên nhanh Triều cường sông Đồng Nai - Sài Gòn đang lên nhanh TP.HCM có thể ngập nặng do triều cường cao nhất năm TP.HCM có thể ngập nặng do triều cường cao nhất năm
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước