Trình dự thảo Luật về Hội trong phiên họp Quốc hội cuối năm

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 14:22 GMT+7

VTV.vn - Cho ý kiến vào dự thảo Luật về Hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất sẽ đưa ra Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ 2 tới đây.

Sáng 22/9, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, phiên họp thứ 3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc. Trước đó, cho ý kiến vào dự thảo Luật về Hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất sẽ đưa ra Quốc hội thảo luận tại kỳ họp thứ 2 tới đây.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị dự luật phải bảo đảm quyền của công dân về lập hội và bảo bảo sự quản lý của Nhà nước về lập Hội. Về phạm vi hoạt động của hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị trường hợp Hội xác định hoạt động trong phạm vi cả nước hoặc liên tỉnh thì đăng ký thành lập với Bộ Nội vụ; trường hợp Hội xác định hoạt động trong phạm vi tỉnh thì đăng ký thành lập với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Hội đăng ký thành lập với cơ quan Nhà nước nào thì chịu sự quản lý của cơ quan Nhà nước đó, đồng thời chịu sự quản lý Nhà nước về lãnh thổ của chính quyền địa phương; mặt khác, hoạt động của các Hội cũng tương tự như hoạt động các tổ chức khác, do đó Hội cũng phải chịu sự hướng dẫn, kiểm tra, kiểm toán, thanh tra của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về những vấn đề có liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước