Trình phương án tăng lương tối thiểu vùng trong tháng 9

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 20:53 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Lao động thương binh và xã hội trình Thủ tướng Chính phủ phương án tăng lương tối thiểu vùng trong tháng 9.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra yêu cầu tại cuộc họp của Ban chỉ đạo trung ương về cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp người có công với cách mạng diễn ra chiều 7/9.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Lao động thương binh và xã hội tiếp tục đánh giá việc tác động của việc điều chỉnh lương tối thiểu trước nhu cầu sống của người lao động; Đề xuất giải pháp thương lượng tiền lương, cung cấp thông tin thị trường lao động nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội. Phó Thủ tướng cũng giao Bộ lao động thương binh và xã hội chủ trì tiến hành đánh giá về mức đóng, hưởng bảo hiểm thất nhiệp, bảo hiểm xã hội của người lao động hiện nay, từ đó đề xuất mức đóng, và mức hưởng bảo hiểm đảm bảo hài hòa giữa lợi ích người lao động và người sử dụng lao động. Dự kiến, lương tối thiểu vùng đối với người lao động trong các doanh nghiệp sẽ được điều chỉnh tăng trung bình 7,3% đối với cả 4 vùng.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ quyết tâm tìm nguồn lực để sớm tăng lương cơ sở đối với cán bộ công chức viên chức và lực lượng vũ trang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước