Trở lại Tả Thanh Oai – nơi nguồn nước nhiễm Asen

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/01/2019 10:10 GMT+7

VTV.vn - Dù đã được phản ánh nhưng nhiều hộ dân ở xã Tả Thanh Oai, Hà Nội vẫn hàng ngày sống chung với nguồn nước nhiễm Asen.

Hàng chục nghìn người dân ở xã Tả Thanh Oai, Hà Nội phải dùng nguồn nước nhiễm Asen, hay còn gọi là thạch tín từ chính những trạm cấp nước sạch. Đây là một loại hóa chất cực độc, vậy mà nồng độ Asen tại đây cao gấp 3 lần quy chuẩn cho phép. Sự việc đã được VTV phản ánh trong Alo Chào buổi sáng cách đây 3 tháng. Thế nhưng cho đến giờ, tình hình vẫn chưa được cải thiện nhiều, một số hộ dân tiếp tục gọi về chương trình bày tỏ sự lo lắng.

Trong xã Tả Thanh Oai, thôn Tả Thanh Oai lại là thôn có đông dân cư nhất, lên tới 11.000 nhân khẩu. Theo lãnh đạo địa phương, lý do Viwaco không cấp nước cho thôn Tả Thanh Oai là bởi HTX thương binh 30/4 Thanh Trì mới là đơn vị đã được UBND TP Hà Nội giao thầu triển khai dự án nước sạch sông Đà cho thôn này từ năm 2010. Và đến tận bây giờ đơn vị này vẫn chưa thể triển khai nước sạch về cho dân. Được biết, dự án này đã hết hạn từ năm 2015. HTX 30/4 Thanh Trì vừa gửi đơn cho Sở Xây dựng xin gia hạn đầu tư dự án này.

Theo công ty Viwaco, đến khoảng 30/4, hạ tầng đường ống nước sạch sông Đà sẽ hoàn thiện và đấu nước về cho người dân 3 thôn Siêu Quần, Thượng Phúc và Nhân Hòa của xã Tả Thanh Oai. Hy vọng đến thời điểm đó, những người dân còn lại của thôn Tả Thanh Oai cũng sẽ được có nước sạch để sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước