Trồng cây xanh theo chủ đề ở Cần Thơ: Nhiều ý kiến băn khoăn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/09/2017 14:45 GMT+7

VTV.vn - Nhằm tạo điểm nhấn cho TP Cần Thơ - thủ phủ Đồng bằng sông Cửu Long, một dự án cải tạo và trồng mới cây xanh theo chủ đề đang được triển khai với giá trị gần 10 tỷ đồng.

Công trình này được kỳ vọng sẽ giúp bộ mặt thành phố ấn tượng và hiện đại hơn. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến trái chiều xung quanh dự án trồng cây xanh theo chủ đề.

Đường 30/4 và Nguyễn Văn Linh ở quận Ninh Kiều sẽ được thành phố Cần Thơ chọn cải tạo và trồng mới cây xanh. Thay thế cho những hàng cao quen thuộc trước đây sẽ là những cây kiểng hình được tạo hình.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến băn khoăn. Người dân cho rằng hàng cau trên đường 30/4 vẫn còn tốt, trong khi hình hài của con đường mới chưa biết như thế nào. Chưa kể, trồng cây kiểng hình sẽ choáng mất không gian đường phố.

Với nhiều người dân, việc cải tạo, chỉnh trang đô thị sẽ làm cho thành phố văn minh, hiện đại hơn tạo được ấn tượng với du khách gần xa.

Chỉnh trang đô thị nhằm làm cho thành phố đẹp và hiện đại. Tuy nhiên, trồng cây mới như thế nào để tạo vẻ mỹ quan, không che khuất tầm nhìn, thuận lợi cho giao thông là điều mà người dân mong mỏi.

Thành phố Cần Thơ triển khai trồng cây xanh theo chủ đề Thành phố Cần Thơ triển khai trồng cây xanh theo chủ đề

VTV.vn - Hiện thành phố Cần Thơ đang triển khai cải tạo và trồng mới cây xanh theo chủ đề trên hai tuyến đường Nguyễn Văn Linh và 30/4.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước