Trục vớt phần cầu Ghềnh bị sập

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/03/2016 12:52 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (28/3), đơn vị trục vớt phần 2 của nhịp cầu Ghềnh bị sập - Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) tiếp tục thực hiện công tác trục vớt.

Dự kiến, công tác trục vớt cầu Ghềnh sẽ còn kéo dài đến ngày 1/4/2016.

Hôm qua (27/3), tổ trục vớt đã sử dụng thiết bị để cắt phần nhịp cầu bị sà lan húc đổ treo trên không. Hai cần cẩu siêu trọng được sử dụng để đưa các nhịp được cắt rời lên sà lan. Cùng với đó, dưới lòng sông, các thợ lặn đã sử dụng các thiết bị để cắt nhỏ các phần sắt của các nhịp cầu bị chìm và phần đường ray bị kéo đổ xuống sông. Theo nhận định của tổ trục vớt, khối lượng sắt thép của 2 nhịp cầu và phần đường ray tàu hỏa bị kéo đổ xuống sông có trọng lượng khoảng 300 tấn, nằm ở độ sâu 13 m. Công tác trục vớt được tiến hành sau khi những phần sắt này được cắt rời.

Hôm nay (28/3), tổ trực vớt sẽ tiến hành trục vớt các nhịp cầu cũng như đầu kéo sà lan bị chìm và di chuyển về vị trí tập kết.

Đình chỉ hàng loạt cán bộ liên quan vụ sập cầu Ghềnh, cầu An Thái Đình chỉ hàng loạt cán bộ liên quan vụ sập cầu Ghềnh, cầu An Thái

VTV.vn - Sau sự cố cầu Ghềnh, cầu An Thái, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa đình chỉ một loạt lãnh đạo cảng vụ và thanh tra đường thủy có liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước