Trục vớt tàu hàng chìm tại Quy Nhơn trong bão số 12

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/03/2018 13:59 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (10/3), việc trục vớt các tàu hàng bị chìm xảy ra trong cơn bão số 12 vào đầu tháng 11/2017 trên Vịnh Quy Nhơn đã được tiến hành.

Đây là vụ chìm tàu hàng lớn nhất trong lịch sử hàng hải Việt Nam. Hiện tại, còn 7 tàu bị chìm và mắc cạn trên vịnh này.

Trục vớt tàu bị chìm trên biển, đặc biệt là tàu có trọng tải lên đến hơn 2.300 tấn trở lên là công việc vô cùng khó khăn, nhất là khi tàu đã chìm và nằm dưới biển hơn 3 tháng. Vì vậy, phương án trục vớt các tàu chìm trên vịnh Quy Nhơn được tính toán rất kỹ.

Trục vớt tàu hàng chìm tại Quy Nhơn trong bão số 12 - Ảnh 1.

6/7 tàu được trục vớt trong đợt này hiện nằm dưới vịnh sẽ được cắt phá rồi cho lên sà lan và đưa vào bờ.

Với các tàu còn nguyên vẹn, việc gia công lại các nắp hầm trên các tàu đã bị mất nắp trong quá trình chìm để làm sao cho các hầm trong tàu được bịt kín. Sau đó, máy bơm công suất lớn được đưa vào hút hết nước trong hầm ra. Khi nước trong hầm không còn nữa, tàu sẽ tự nổi lên.

Vụ tàu chìm tại Quy Nhơn: Sẽ hoàn thành trục vớt 5 tàu hàng ngày 20/3 Vụ tàu chìm tại Quy Nhơn: Sẽ hoàn thành trục vớt 5 tàu hàng ngày 20/3 50 vụ tai nạn hàng hải do tàu biển không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật 50 vụ tai nạn hàng hải do tàu biển không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật Điều tra vụ hàng loạt tàu chìm làm 13 người chết và mất tích ở vịnh Quy Nhơn Điều tra vụ hàng loạt tàu chìm làm 13 người chết và mất tích ở vịnh Quy Nhơn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước