Trung Quốc cử tàu phối hợp tìm kiếm máy bay CASA 212

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 11:26 GMT+7

Mảnh vỡ máy bay nghi là của CASA 212. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sau khi nhận được thông tin từ Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trung Quốc cử một số tàu sẵn sàng phối hợp với Cảnh sát biển, các lực lượng chức năng Việt Nam tìm kiếm máy gặp nạn.

Cùng phối hợp hoạt động tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, ngay sau khi nhận được thông tin từ phía Bộ Quốc phòng Việt Nam, đêm 16/6, Trung Quốc đã cử tàu Nam Hải Cứu - 101 cơ động từ Nam Hải có mặt tại hiện trường, phía Đông đường phân định, đối diện với khu vực máy bay CASA 212 gặp nạn vào lúc 5h sáng nay (17/6). Tiếp đó, 7h hôm nay, tàu Hải cảnh số hiệu 46021 và 45102 của Trung Quốc cũng đã có mặt tại khu vực nêu trên, để cùng sẵn sàng phối hợp với Cảnh sát biển và các lực lượng chức năng Việt Nam tìm kiếm.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ đội Biên phòng, Đặc công phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại địa phương và ngư dân tiếp tục dồn toàn lực tìm kiếm cứu nạn tại khu vực máy bay CASA 212 gặp nạn. Đặc biệt, các lực lượng chú ý tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn máy bay CASA 212 số hiệu 8983 và phi công máy bay Su-30KM2 Trần Quang Khải.

Các đơn vị quân y đã có mặt tại hiện trường sẵn sàng cấp cứu khi tìm thấy nạn nhân. Các địa phương khu vực ven biển Vịnh Bắc Bộ đã huy động mọi khả năng, nguồn lực của ngư dân, chủ động phối hợp với các lực lượng của Quân đội tìm kiếm với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

Trước đó, trong đêm 16/6, tại Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn (Quân chủng Hải quân TP Hải phòng), Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tổ chức giao nhiệm vụ triển khai kế hoạch và trực tiếp chỉ huy các lực lượng tìm kiếm tại hiện trường. Cảnh sát biển Việt Nam và các lực lượng tìm kiếm đã vớt được một số mảnh vỡ và vật thể, được cơ quan chức năng xác định là của máy bay CASA 212 số hiệu 8983.

Qua xác minh ban đầu, vị trí vớt được các mảnh vỡ và vật thể tại khu vực Nam Đông Nam Bạch Long Vĩ 20 hải lý, phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ 3 hải lý, trong khoảng thời gian từ 11h30 – 12h30 ngày 16/6. Tại thời điểm đó, thời tiết đột ngột thay đổi xấu, khiến tầm nhìn hạn chế.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước