Trung tâm hỗ trợ cộng đồng thứ hai của châu Á tại Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/02/2016 06:52 GMT+7

Bà con được khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Ảnh: SGGP

VTV.vn - Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Ekocenter thứ hai của châu Á vừa khánh thành tại Nhà Văn hóa thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, Hà Nội.

Đây là một trong những sáng kiến phát triển bền vững nhằm củng cố, gắn kết cộng đồng trên toàn thế giới.

Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Ekocenter bao gồm một ki-ốt có toàn bộ phần mái sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời do Solarkiosk. Nguồn năng lượng xanh từ đây có thể cung cấp khoảng 8 kW điện/ngày để vận hành hệ thống lọc nước và duy trì các hoạt động khác tại trung tâm. Hệ thống xử lý nước của Ekocenter mỗi ngày có thể lọc được 6.000 lít nước tinh lọc nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của 3.000 người dân khu vực xung quanh và lân cận.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - một trong những đối tác chính của Coca-Cola và chương trình Ekocenter - cũng đem đến các hoạt động khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí định kỳ hai lần/năm cho khoảng 400-600 người dân mỗi đợt.

Sáng kiến Ekocenter đã được triển khai thành công tại châu Phi, Mỹ Latin và gần đây nhất là TP.HCM vào đầu năm 2015 nhằm nỗ lực nhân rộng các giá trị tích cực, góp phần đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước