Tư vấn bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong những ngày giá rét

Ban Thời sự, icon
06:00 ngày 28/01/2016

VTV.vn - Đợt rét đậm này có thể sẽ kéo dài trong vài ngày tới. Do vậy, việc đề phòng nhiễm lạnh, phòng tránh bệnh mùa rét cho trẻ là rất cần thiết.

Để bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong những ngày giá rét, quan trọng nhất là việc giữ ấm, nhưng cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Vì chưa có khả năng điều hòa thân nhiệt, trẻ sơ sinh có thể bị bệnh nếu được giữ ấm quá mức, mồ hôi tiết ra sẽ ngấm ngược trở lại cơ thể khiến trẻ bị nhiễm lạnh. Đồng thời với việc bảo đảm dinh dưỡng, người lớn cần thường xuyên theo dõi trẻ để có thể phát hiện kịp thời những triệu chứng bất thường.

Bác sỹ Lê Ngọc Duy, Phó Trưởng khoa Cấp cứu và chống độc, bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Vào những dịp trời rét đậm, bệnh nhẹ rất dễ biến chứng thành nặng. Do đó, khi trẻ có những dấu hiệu bất thường (ho nhiều, sốt, kém ăn, tiêu chảy, nôn trớ), các bậc phụ huynh cần đưa ngay trẻ đến những cơ sở y tế có bác sỹ Nhi để khám và điều trị kịp thời”.

Các bác sỹ khuyến cáo, không được tự ý mua thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh để cho trẻ uống; tuyệt đối không sưởi ấm bằng than, củi trong phòng kín.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục