Trung ương Đoàn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/12/2017 20:20 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian qua, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã có những hỗ trợ thiết thực để các đoàn viên trẻ khởi nghiệp.

Đồng hành với thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp sẽ là một chủ đề lớn được thảo luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ 11, khai mạc vào thứ Hai tuần tới. Trong thời gian qua, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã có những hỗ trợ thiết thực để các đoàn viên trẻ khởi nghiệp và đây sẽ là nền tảng để Đoàn tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình trong một quốc gia khởi nghiệp sáng tạo.

Cùng với hoạt động hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, 5 năm qua, Trung ương Đoàn cũng hỗ trợ các dự án khởi nghiệp sáng tạo. Sự ra đời của trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp là một ví dụ điển hình. Đưa vào hoạt động mới hơn nửa năm, đã có hơn 400 nhóm khởi nghiệp liên hệ, tìm kiếm sự hỗ trợ từ trung tâm này.

Với các hoạt động hưởng ứng năm Quốc gia khởi nghiệp, các chương trình của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã mang lại nhiều kết quả cụ thể. Trong nhiệm kỳ tới, Trung ương Đoàn cũng đang ấp ủ nhiều kế hoạch mới.

Đồng hành với thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp là chương trình lớn của Trung ương đoàn trong nhiệm kỳ 5 năm tới, với mục tiêu hỗ trợ vay vốn 10.000 tỷ đồng cho thanh niên làm kinh tế, hỗ trợ 1.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên. Những thanh niên khởi nghiệp thành công, nhờ những hỗ trợ thiết thực, sẽ giúp được cho rất nhiều người khác trong cộng đồng. Còn tổ chức Đoàn sẽ tiếp tục củng cố và phát huy được vai trò của mình trong thanh niên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước