Trung ương kiểm tra công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy tại TP Cần Thơ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 20:30 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Chiều 8/11, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy.

Chiều 8/11, làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về kết quả thực hiện các nghị quyết của Trung ương về sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy và công tác cán bộ, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã ghi nhận những kết quả bước đầu địa phương này đạt được trong thực hiện các nghị quyết. 

Đến nay, thành phố đã thực hiện thí điểm Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị; Trưởng ban Tổ chức cấp ủy đồng thời là Trưởng phòng Nội vụ; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra đồng thời là Chánh Thanh tra; Trưởng Ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại nhiều địa phương; cũng từ sắp xếp lại bộ máy, đến nay, thành phố đã giảm được 32 tổ chức cơ sở Đảng, hàng chục Ban Chỉ đạo; 68 đơn vị cấp phòng; qua đó đã giảm gần 200 cán bộ trưởng, phó phòng và 1.000 biên chế.

Về định hướng sắp tới, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị các cấp ủy thành phố Cần Thơ tiếp tục chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, gắn đổi mới công tác cán bộ với chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đảng bộ các cấp trong thời gian tới.

Hiệu quả 2 năm thực hiện tinh gọn bộ máy Hiệu quả 2 năm thực hiện tinh gọn bộ máy

VTV.vn - Những con số biết nói là kết quả đầy ấn tượng của 2 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 về sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước